Mẹo thành công từ Shankly

Bill Shankly, người quản lý thành công và thậm chí là huyền thoại người Scotland của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool United, qua đời vào năm 1981 nhưng ông đã để lại những kỷ niệm về nghị lực, trí tuệ và lòng quyết tâm chiến thắng.

Anh ấy cũng để lại một di sản của những câu nói mạnh mẽ có thể chỉ đường dẫn đến thành công ngoạn mục mà anh ấy đã tận hưởng cùng câu lạc bộ của mình.

Tại trận đấu bóng đá đầu tiên sau đám tang của Shankly, một người hâm mộ đã vén một biểu ngữ có nội dung:

“Shankly Lives Forever”.

Người hâm mộ đã đúng. Huyền thoại của Shankly và những câu nói nổ juventus vs inter  i tiếng của anh ấy vẫn còn sống mãi.

Ông ấy biết cách nhìn thấy những gì tốt nhất ở các cầu thủ của mình. Khi ai đó nhận xét rằng tiền đạo trung tâm Roger Hunt của anh ấy đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi bàn, anh ấy đã bảo vệ cầu thủ của mình:

“Đúng vậy, Roger Hunt bỏ lỡ một vài, nhưng anh ấy đã đến đúng chỗ để bỏ lỡ chúng.”

Điều này nghe có vẻ khó hiểu nhưng Shankly đã đúng. Một số người chơi tránh đến đúng chỗ trong trường hợp họ bắn trượt và cảm thấy xấu hổ trước công chúng.

Roger Hunt, tuy nhiên, đã có được cái chai để đặt đúng chỗ và đi đúng chỗ ngay cả khi anh ta có thể trượt và có thể phải chịu đựng sự bẽ mặt trước hàng nghìn và, đôi khi, hàng triệu người hâm mộ.

Hunt đã bỏ lỡ nhiều lần cũng giống như Babe Ruth nhiều lần bỏ lỡ một đường chạy về nhà. Nhưng anh ấy cũng ghi nhiều bàn thắng quan trọng giống như Babe Ruth ghi nhiều bàn thắng trên sân nhà.

Hunt đã đủ dũng cảm để đến đúng chỗ và cố gắng ghi bàn. Nếu anh ấy trượt, anh ấy tiếp tục cố gắng cho đến khi anh ấy thành công trong việc đạt được mục tiêu cho câu lạc bộ của mình.

Chúng ta cần phải sẵn sàng chấp nhận thất bại và nếu thất bại, hãy can đảm vượt qua thất bại và tiếp tục cố gắng cho đến khi thành công.

Gần đây, thủ môn đội tuyển Anh, Paul Robinson, đã cố gắng sút quả bóng đi khi nó đang lăn về phía anh. Nó chạm vào một mảnh sân bị dịch chuyển và bật qua chân anh ấy và đi vào khung thành. Tỉ số lúc này là Croatia 2 Anh 0.

Paul có thể đã rút vào trong vỏ bọc của mình và ngừng chơi. Anh ấy đã không. Anh ấy nhìn chằm chằm vào mảnh sân vi phạm và sau đó tiếp tục với công việc ngăn chặn các bàn thắng của mình.

Anh ấy đã thi đấu xuất sắc sau một thất bại nặng nề trước hàng triệu người và cứu đội của anh ấy cũng như bản thân anh ấy khỏi sự sỉ nhục thêm nữa.

Shankly biết cách ăn mừng và tận hưởng những chiến thắng của mình và những chiến thắng của dân tộc mình. Những màn ăn mừng chiến thắng như vậy là một trong những thú vui giản dị nhưng lại khiến cuộc đời trở nên đáng sống.

Anh ấy vui vẻ bình luận về kết quả của trận Anh vs Scotland thời chiến:

“Chúng tôi đã tiêu diệt hoàn toàn nước Anh. Đó là một cuộc thảm sát. Chúng tôi đã đánh bại họ với tỷ số 5-4.”

Các chuyên gia về hình ảnh dạy chúng ta rằng, nếu chúng ta có thể hình dung trước những chiến thắng của mình một cách sinh động, chúng ta có nhiều khả năng hiện thực hóa chúng hơn. Cách duy nhất để tìm hiểu xem các chuyên gia có đúng hay không là thử lý thuyết này.

Shankly biết tầm quan trọng của việc yêu thích công việc của mình và mang lại hạnh phúc cho người khác. Anh ấy có một sứ mệnh cuộc đời để làm cả hai việc:

“Tôi chỉ tham gia trận đấu vì tình yêu bóng đá – và tôi muốn mang lại hạnh phúc cho người dân Liverpool.”

Một cách để mang lại niềm hạnh phúc vô bờ cho người hâm mộ Liverpool là đánh bại đối thủ địa phương của họ là Everton. Sau khi đánh bại Everton trong trận bán kết Cúp FA năm 1971, Shankly đã bình luận:

“Bệnh tật sẽ không khiến tôi tránh xa cái này. Nếu tôi chết, tôi sẽ nhờ họ mang quan tài xuống đất, chống lên trên khán đài và khoét một lỗ trên nắp.”